Địa điểm bảo hành

Hotline: 0984 71 42 87 

Nguyên nhân và cách sửa chữa máy giặt không vắt, không xả, không cấp nước

 Máy giặt của gia đình bạn đang hoạt động bình thường bỗng nhiên chúng ngừng vắt hay xả nước. Điều này gây phiền toái và ảnh hưởng đến quá trình giặt giũ. Lúc này có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến việc gọi thợ sửa máy giặt. Tuy nhiên, để tránh lãng phí tiền bạc khi chưa biết nguyên nhân máy giặt không xả không vắt là do đâu. Hãy tìm hiểu kỹ trước nguyên nhân để có cách khắc phục máy giặt tốt nhất nhé.

tải xuống (1)

Dấu hiệu và cách khắc phục sự cố máy giặt không vắt, không xả, không cấp nước.

Trước khi tiến hành tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục máy giặt không vắt, không xả, không cấp nước. Bạn cần đảm bảo an toàn khi rút hết tất cả các nguồn điện vào máy giặt.

Kiểm tra nắp máy giặt

Khi đường ống của máy giặt vẫn ổn định vẫn xảy ra tình trạng máy giặt không xả hoặc vắt. Lúc này bạn cần kiểm tra nắp của máy giặt có được đặt đúng vị trí không. Công tắc của máy giặt được dùng để nối liền mạch điện khi bạn đóng cửa hoặc nắp máy. Bạn cần kiểm tra xem nắp máy giặt có bị lỏng, bị gẫy hoặc bị kẹt do những vết bẩn lớn bám vào. Bạn lưu ý rằng khi đóng nắp, công tắc nắp thường phát ra tiếng kêu tít. Nếu tình trạng công tắc không còn tiếng kêu tít nghĩa là nắp máy giặt nhà bạn đã gặp vấn đề. Bạn cần tìm hiểu nếu không khắc phục được hãy thay thế chúng.

Không có nước chảy vào

Tình trạng máy giặt không xả nước có thể xảy ra khi không có nước chảy vào. Bạn cần kiểm tra lại đường ốc xem có bị tắc nghẽn làm nước không lưu thông tốt. Trường hợp đường ống bị vặn, xoắn bạn cần làm nó thông thẳng trở lại. Nếu tình trạng đường ống đã hỏng bạn cần thay thế kịp thời chúng để không ảnh hưởng đến khả năng giặt giũ của máy giặt.

Lưới lọc của xả quá bẩn

Tình trạng lưới lọc cửa xả quá bẩn dẫn đến tình trạng cặn xà phòng, sơ vải, các chất bẩn đọng lại là nguyên nhân dẫn đến máy giặt không vắt, không xả, không cấp nước. Để xử lý tình trạng này bạn cần mở nắp cửa xả ở dưới và tháo lưới lọc để làm sạch chúng.

Dây đai bị hỏng hoặc lỏng

Để xác định nguyên nhân máy giặt không vắt không xả, không cấp nước bạn cần sử dụng tô vít để tháo tấm vỏ máy giặt phía sau. Sau đó kiểm tra tình trạng của dây đai có bị hỏng hay gẫy không. Nếu tình trạng này xảy ra bạn cần thay thế dây đai máy giặt khác tốt hơn để đảm bảo máy giặt hoạt động hiệu quả.

Nguyên nhân do bơm máy giặt

Việc máy giặt không xả hay không vắt có thể nguyên nhân là do bơm. Bạn hãy chắc chắn rằng bơm vẫn chạy bình thường. Nếu bơm không hoạt động bạn cần gọi thợ đến thay thế bơm mới.

Sau khi đã kiểm tra nếu tất các nguyên nhân trên máy giặt của bạn đều phải, hãy gọi thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp ngay nhé.

Bài viết liên quan

Ý Kiến Khách Hàng

 • Chị Hồng

  Sửa nhanh, giá tốt tôi rất hài lòng sẽ gọi các bạn nếu có nhu cầu

 • Anh Đức

  Tôi hài lòng với dịch vụ sửa chữa máy giặt của trung tâm. Sau khi gọi 10 phút nhân viên đã có mặt ở nhà và sửa chữa giá cả hợp lí

 • Anh Hoàng

  Dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà rất nhanh, chất lượng sửa chữa tốt, giá cả phù hợp

 • Chị Mai

  Kỹ thuật viên trình độ cao, sửa chữa nhanh, chất lượng tốt. 

  Tôi rất hài lòng.

 • Chị Hằng

  Trung tâm bảo hành tốt giá cả tốt nên tôi rất hài lòng và tin tưởng. Cảm ơn trung tâm nhé!

 • Anh Long

  Tôi rất hài lòng về dịch vụ sửa chữa ở đây

  Nhanh , chuyên nghiệp , đội ngũ nhân viên nhiêt tình.